15 TIP Mở Quán Cafe Không Bao Giờ Thất Bại

Tránh xa 15 điều cấm kỵ khi mở quán cafe

Kinh doanh quán cafe là con đường nhiều chông gai nhưng mang đến không ít hứa hẹn và thành công nếu chuẩn bị tốt về mọi mặt, đặc biệt là tránh một số điều tối kỵ. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là kinh nghiệm dân gian đúc kết và truyền lại chưa bao giờ sai. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần bỏ túi ngay 15 Típ mở quán cafe nếu không muốn thất bại.

Bạn nên tránh các điều sau khi mở quán cafe

Không mở hàng vào tháng 7

Ngày nay kinh doanh quán cafe là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn lập nghiệp. Đã có rất nhiều người thành công với con đường mình đã chọn, trong khi đó không ít quán cafe chết yểu vì nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả việc phạm vào những điều tối kỵ. Do vậy khi kinh doanh nói chung và mở quán cafe nói riêng chúng ta hãy tránh 15 típ mở quán cafe để yên tâm hơn trong kinh doanh.

Tránh xa 15 điều cấm kỵ khi mở quán cafe
Tránh xa 15 điều cấm khi mở quán cafe

Điều đầu tiên chính là không khai trương và tháng 7 âm lịch. Được biết đây là một trong những tháng xấu nhất trong năm và người ta vẫn gọi là tháng cô hồn. Tương truyền vào tháng 7 hàng năm tất cả các vong hồn sẽ thoát lên trần gian. Cô hồn xuất hiện khắp mọi nơi, việc khai trương quán vào tháng thứ 7 là nguyên nhân làm cho kinh doanh thất bại, không thuận lợi.

Không thiết kế quán 1 ống

Kinh doanh cafe tưởng chừng đơn giản nhưng khi thực hiện lại hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh chú ý, dành nhiều công sức cho trang trí không gian, nội thất, tìm kiếm nhân viên,… chủ cửa hàng phải đặc biệt quan tâm đến những điều tối kỵ khi mở quán. Và một trong 15 Típ mở quán cafe mà chúng tôi cần đặc biệt lưu ý chính là thiết kế của ngôi nhà. Những ngôi nhà hình ống thường có một lối ra và lối vào thông nhau. Đây chính là ngôi nhà không mang lại may mắn trong kinh doanh đối với bất kỳ một sản phẩm nào.

Bên cạnh đó, những mảnh đất mở quán thu hẹp phía sau thì việc mở quán cafe tại đó cũng cần được xem xét. Theo phong thủy quán cafe, địa thế đất phải mở rộng về phía sau giúp đón tài lộc, sự may mắn, tiền bạc vào nhà mới thật sự là thế đất đẹp để mở quán. Do vậy đối với vị thế đất xâu, mở  rộng về phía sau và thu hẹp ở mặt tiền chúng ta tuyệt đối không sử dụng để mở quán.

Không chọn ngày lành tháng tốt để khai trương

Trên thực tế có nhiều người không hề “tín”. Điều này chúng ta không có quyền phán xét và đánh giá. Bởi mỗi người đều có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo – tin hoặc không tin vào một điều gì đó thần bí, không có thật. Bởi vậy họ không hề chú ý việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để khai trương.

Khai trương vào ngày lành tháng tốt
Khai trương vào ngày lành tháng tốt

Theo quan niệm việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để khai trương sẽ mang lại may mắn, kinh doanh thuận lợi và ngược lại. Khai trương vào ngày giờ xấu, giờ sát chủ công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, thua lỗ. Thậm chí quán cà phê có thể bị chết yểu. Theo đó, không chọn ngày lành tháng tốt để khai trương quán chính là một trong 15 Típ mở quán cafe mà chúng ta cần tránh.

Không bố trí quầy thu ngân có đường đâm vào két

Bất kỳ một quán cafe nào cũng sẽ có thiết kế quầy thu ngân. Tuy nhiên điều chúng ta cần thực sự chú ý là không để đường đi đâm vào két. Theo phong thủy đây chính là một trong những điều tối kỵ cần phải tránh nếu không muốn việc làm ăn trở nên thua lỗ.

Để tránh điều này, ngay từ ban đầu thiết kế quán bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Vì sau khi đi vào hoạt động thay đổi bất kỳ một chi tiết nào cũng không hề dễ dàng. Ngoài ra, đường đi đâm vào vị trí để két bạn có thể dịch chuyển két đi vị trí khác nếu có thể. Tuy nhiên điều này là rất khó bởi quầy thu ngân thường được thiết kế có diện tích nhỏ, vị trí có thể để két không nhiều.

Không chuẩn bị lễ vật cúng ngày khai trương

Khai trương quán là một trong nhưng thủ tục quan trọng. Trong buổi khai chương quá, chúng ta phải chuẩn bị một số lễ vật để đọc văn khấn. Tùy vào tình hình tài chính, quy mô của quán mà lễ vật được chuẩn bị có sự khác nhau. Mặc dù không yêu cầu lễ vật phải thịnh soạn, nhưng cần phải thực sự đầy đủ.

Chuẩn bị lễ cúng khai trương đầy đủ
Chuẩn bị lễ cúng khai trương đầy đủ

Lễ vật bao gồm lễ mặn, lễ ngọt, hoa, đèn cầy,… để biết thêm về lễ vật chúng ta có thể tham khảo các thầy phong thủy. Hoặc những người đã từng mở quán cafe cũng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị lễ vật cho ngày khai trương chúng ta có thể nhờ cậy.

Không lắp đặt gương đối diện cửa chính

Nhắc đến 15 Típ mở quán cafe chúng ta không thể không kể đến việc lắp đặt gương đối diện tại vị trí của chính. Trên thực tế đối với những quán cafe có diện tích hẹp, việc lắp đặt thêm gương nhằm ăn gian diện tích được nhiều người áp dụng. Thế nhưng lắp gương sai vị trí lại ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh.

Cụ thể hơn, lắp gương tại vị trí đối diện cửa chính không mang lại tài lộc, may mắn. Con đường kinh doanh không gặp nhiều thuận lợi. Hoặc có bao nhiêu may mắn đều bị vương vãi ra ngoài. Nặng hơn công việc kinh doanh có thể bị đóng cửa.

Không gian quán lạnh lẽo

Dù bạn có thiết kế quán theo phong cách nào đi chăng nữa, không gian ấm cúng cần được đề cao. Bởi một quán cafe luôn là nơi thư giãn, gặp gỡ bạn bè người thân, sự ấm cúng rất quan trọng. Hơn hết những nơi lạnh lẽo thường có nhiều âm khí không tốt cho việc kinh doanh.

Không để không gian quán lạnh lẽo
Không để không gian quán lạnh lẽo

Trong quá trình thiết kế, thi công nội thất bạn cần cân nhắc lựa chọn gam màu trầm ấm, hoặc tươi sáng để tạo nên sự ấm áp tươi mới. Nếu bạn không thể làm được điều này hãy nhờ đến đơn vị thiết kế thi công. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn các đơn vị thiết kế hoàn toàn có đủ khả năng mang đến sự ấm cúng, nhưng không kém phần tươi mới cho quán cafe của bạn.

Hệ thống ánh sáng không quá chói hoặc quá sáng

Quán cafe có thu hút được khách hàng hay không, để lại ấn tượng trong lòng các vị khách hay không, hay lần sau khách hàng còn ghé qua hay không thì việc lắp đặt hệ thống ánh sáng quyết định một phần không nhỏ. Chúng ta biết rằng, các món đồ nội thất trở nên nổi bật hơn là nhờ vào hệ thống ánh sáng. Chỉ khi quán có đủ lượng ánh sáng thì không gian mới trở nên lung linh và bắt mắt.

Do vậy khi thiết kế quán cafe chúng ta phải thực sự chú ý đến hệ thống ánh sáng. Thay vì lắp cho có, chủ nhân quán cần khéo léo và có kế hoạch bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý. Những vị trí quan trọng cần lắp đặt hệ thống ánh sáng đầy đủ.

Ngoài ra, theo phong thủy những vị trí tối thường tập trung âm khí, không có dương khí. Vì vậy, việc nhờ đến chuyên gia thiết kế quán cafe là chưa bao giờ thừa để chúng ta có thể sở hữu một công trình như ý. Đặc biệt nhờ đến chuyên gia bạn sẽ không phải lo lắng phạm phải 15 Típ mở quán cafe.

Không có điểm nhấn phong cách riêng

Một quán cafe có thực thành công hay không, thu hút được lượng khách hàng lớn phụ thuộc không nhỏ đến phong cách riêng. Chắc chắn rồi khi mà chỉ cần nhắc đến tên quán là khách hàng đã hình dung ra không quan. Và điều này không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Lựa chọn phong cách riêng cho quán
Lựa chọn phong cách riêng cho quán

Để có một quán cafe thực sự có phong cách riêng, điểm nhấn chủ nhân phải lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế. Từ ý tưởng biến thành hiện thực sao cho đạt hiệu quả cao nhất có thể. Thế nhưng để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm hiện hữu luôn là một quá trình dài và khó khăn. Đồng thời, chúng ta không thể không nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế quán cafe uy tín.

Lựa chọn tranh ảnh trang trí mang tính tiêu cực

Trong quán cafe thường sử dụng tranh ảnh để trang trí giúp làm nổi bật không gian. Thế nhưng điều tối kỵ khi lựa chọn tranh trang trí chính là những hình ảnh quá mạnh mẽ, mang ý nghĩa tiêu cực hoặc gây kích thích tâm trạng. Đặc biệt, không nên lựa chọn bức tranh quá nhiều màu đen, đậm màu. Bởi trên thực tế đây là những bức tranh có thể gây nên những cái nhìn bi quan. Thậm chí làm nhiều người sợ hãi khi quan sát.

Không để đường đâm vào quán

Quán cafe khi mở ra luôn tồn tại vượng khí. Tuy nhiên vượng khí không phải là cái bất biến, thay vào đó chúng có thể mất đi vì những lý do khác nhau, bao gồm đường đâm vào quán. Nếu có thể lựa chọn bạn nên tránh điều này. Vì theo các thầy phong thủy đường đâm vào quán sẽ xua đi vượng khí. Dù có đầu tư kinh doanh cũng không gặp thuận lợi hay thu hút được khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng khi ngồi tại quán có đường chạy thẳng vào cũng không có cảm giác an tâm mỗi khi nhìn ra ngoài. Bởi qua lớp kính họ luôn nhìn thấy xe chạy đông đúc và có thể đâm vào quán bất kỳ lúc nào khi có tai nạn xảy ra. Chính điều này sẽ làm cho khách hàng không muốn ghé lại quán lần hai.

Đặt tên quán đại khái và qua loa

Đặt tên quán đại khái và qua loa là phạm phải 15 Típ mở quán cafe. Thật sự việc đặt tên quán cũng ảnh hưởng đến chất lượng kinh doanh. Nếu bạn đã đầu tư không ít chi phí vào quán, vậy tại sao không suy nghĩ, tìm tòi để đặt một cái tên ý nghĩa, thu hút khách hàng.

Chắc chắn rồi, một cái tên đầy ấn tượng sẽ thu hút không ít khách hàng. Hơn hết một cái tên ý nghĩa, tích cực sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Thế nên thay vì chỉ đặt một cái tên cho có, chúng ta hãy hướng đến và đặt những cái tên ý nghĩa, tích cực và thật ấn tượng.

Quầy bar thiết kế thấp, vị trí xấu

Đối với quán cafe quầy bar là vị trí vừa pha chế, vừa thu ngân. Do vậy khi thiết kế quầy bar chúng ta không được lơ là. Đối với khu vực quầy bar tránh thiết kế thấp vị trí không đẹp. Ngược lại, đây là khu vực quan trọng nhất của quán, cần được chăm chút từ hình thức đến chiều cao.

Tốt nhất bạn hãy thiết kế quầy bar cao hơn một bậc với mặt bằng chung của quán. Điều này sẽ giúp thu hút vượng khí, sự may mắn vào trong quán. Để làm được điều này, ngay từ ban đầu chúng ta phải xây dựng kế hoạch cụ thể. Hơn hết việc xây dựng kế hoạch, bản thiết kế còn giúp bạn nhìn ra những điểm chưa được của quán để thay đổi kịp thời. Tránh trường hợp xây dựng xong nhưng không vừa ý phải tháo ra làm lại.

Không sử dụng cây xanh phong thủy

Trang trí quán cafe dù theo phong cách nào thì vấn đề phong thủy luôn được chú trọng. Thiết kế quán theo phong thủy không chỉ đơn thuần ở màu sắc, quầy bar hay vị trí. Thêm vào đó, việc sử dụng cây phong thủy trang trí là điều mà tất cả chúng ta cần đặc biệt lưu tâm.

Một quán cafe dù theo phong cách nào cũng cần có cây xanh
Một quán cafe dù theo phong cách nào cũng cần có cây xanh

Cây cảnh sẽ mở ra một không gian mới cho quán. Đồng thời, giúp bầu không khí trong lành hơn. Đặc biệt, khi lựa chọn những cây phong thủy trang trí còn giúp đón tài lộc, vượng khí vào trong quán. Nhờ đó, công việc kinh doanh cũng gặp nhiều thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây cảnh, chậu hoa tại những góc nhọn vừa giúp không gian quán đẹp mắt hơn lại tăng vượng khí, giảm sát khí. Hoặc đặt thêm một bể cá nhỏ trong quán cũng giúp hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy. Nhưng bạn nên lưu ý đến mệnh của chủ quán khi đặt bể cá nhỏ để tránh những điều tối kỵ.

Lựa chọn gam màu bất kỳ

Màu sắc quán cafe luôn cần đến sự hài hòa, bởi vậy một trong 15 Típ mở quán cafe chính là việc sử dụng gam màu quá tối, hoặc quá chói. Đặc biệt là dùng gam màu không phù hợp với mệnh của chủ nhân. Ví dụ mệnh mộc phù hợp với gam màu xanh, xám ghi. Trong khi đó màu đỏ lại là màu tối kỵ của mệnh người mệnh mộc.

Khi thiết kế quán cafe chúng ta cần đặc biệt lựa chọn màu sắc sao cho nổi bật lại phù hợp với chủ nhân của quán. Để biết được đâu là màu phù hợp bạn có thể tham khảo ý kiến thầy phong thủy. Hoặc nhờ các đơn vị thiết kế uy tín tư vấn. Vì trên thực tế trong quá trình cung cấp dịch vụ các đơn vị này có đủ kinh nghiệm để tư vấn khách hàng về một không gian quán đẹp, màu sắc hút mắt và hợp phong thủy.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu và trải nghiệm 15 Típ mở quán cafe. Dễ thấy rằng dù phạm phải một trong các điều trên cũng không mang lại may mắn, kinh doanh có hiệu quả. Thế nên ngay từ ban đầu có ý định mở quán cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lường. Đặc biệt, nhờ đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được trợ giúp và tránh bất kỳ điều sai sót nào xảy ra trong quá trình thiết kế, thi công.

Nguồn: https://thietkenoithatcafe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.