Tìm hiểu về cà phê Arabica Cầu Đất

Có thể bạn chưa biết, vùng đất cau dat-da lat ở độ cao 1500m là đứa con cưng của thiên nhiên, nơi trồng được những giống cà phê Arabica quý hiếm. Hiện nay trên thị trường cà phê có hai loại cà phê chính là Arabica và Robusta, trong đó Arabica được đánh giá cao hơn cả về hương vị thơm ngon. Cùng tìm hiểu về cà phê Arabica cau dat

tim-hieu-ve-ca-phe-arabica-cau-dat

Bạn đang xem: Cà phê arabica cầu đất

& gt; & gt; & gt; Tin tức liên quan:

Thưởng thức những quán cà phê đẹp ở Hà Nội

Xem thêm: HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN PHÂN BÓN CHO CÂY CÀ PHÊ TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN

Wall Street Journal tôn vinh cà phê trứng của Việt Nam

Cà phê arabica được người Pháp đưa vào Việt Nam vào những năm 1930. Tỉnh Lâm Đồng bao gồm Di Ling, Paul Loc, Dong Duong và các nơi khác, ngoại thành Đà Lạt, đặc biệt là vùng cau đất được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam, nhiệt độ tối cao hàng năm không quá 330c và thấp nhất nhiệt độ là 50c. Đây là vùng của đất nước sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất. Địa hình càng cao và khí hậu càng lạnh thì những hạt cà phê Arabica cho ra đời càng ngon.

Dòng cà phê Arabica bao gồm: Bourbon, Typica, Mocha (Mocha), Catimo. Trong đó, Bourbon, Typica, và Mocha là những giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới, tuy nhiên 3 loại cà phê này rất khó trồng và dễ bị sâu bệnh. Ngược lại, giống cà phê catimor được phát triển ở Bồ Đào Nha vào năm 1959 là sự lai tạo giữa hai giống caturra và timor (timor là giống lai giữa coffea canephora và arabica). Đây là giống cây dễ trồng, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Xịt kem đánh kem không đắt tiền

Xem thêm: Top 34 Hình Nền Đẹp Cà Phê Đẹp Nhất, Hình Ảnh Ly Cafe Đẹp Nhất Cho Ngày Mới Sảng Khoái – c-n.vn

cau dat arabica có vị chua nhẹ và hơi đắng, có màu nâu nhạt, không có màu hổ phách. Mùi thơm của Arabica rất thanh tao và quý phái, Arabica có vị của siro, vị của trái cây, vị của mật ong, vị của bánh mì nướng, vị của cánh đồng rơm buổi trưa mùa hè … Người sành điệu nhất ở thế giới. Cà phê Arabica là thành phần chính trong các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhưng thật không may, hầu hết người Việt Nam không nghĩ rằng cà phê có vị chua do không có đủ thông tin và nhận thức về cà phê ngon. Nhiều người Việt cho rằng cà phê chỉ đắng chứ không có vị chua. Cà phê Arabica thơm nồng, thanh tao, ngọt ngào, chua chua và đắng nhẹ, là món quà quý giá dành cho những người sành cà phê, là hương vị độc đáo đánh thức niềm đam mê mãnh liệt trong mọi người thưởng thức cà phê. cà phê.

Hãy một lần thưởng thức và cảm nhận sự ngọt ngào của nó!

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Máy xay cà phê

Xem thêm: Những loại cà phê ngon nhất thế giới – Archcafé – Authentic Vietnamese coffee

Viết một bình luận