Cách xử lý và sử dụng bã cà phê để bón cây trồng

Bã cà phê có vẻ như là một chất thải sau quá trình tạo ra một loại nước giải khát ngon và chất lượng, nhưng thực tế nhiều người đã sử dụng nó cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả làm phân bón cho cây trồng. .Việc sử dụng bã cà phê làm phân bón cho cây trồng mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn phải biết cách xử lý và ủ bã cà phê và sử dụng chúng đúng cách. Bài viết này, đội ngũ 24h Miền Nam xin chia sẻ cách xử lý và sử dụng bã cà phê bón cây để các bạn tham khảo.

Cách xử lý và sử dụng bã cà phê bón cây trồng

Reading: Cách xử lý bã cà phê

Lợi ích của việc sử dụng bã cà phê để trồng cây

Sau khi pha một loại nước giải khát ngon, người ta thường vứt bã cà phê đi mà không biết rằng đó là một nguyên liệu hữu ích, chỉ biết dùng bã cà phê để làm gì cũng có rất nhiều lợi ích. Tuyệt vời để trồng cây, đặc biệt là:

Xua đuổi kiến ​​: Mặc dù kiến ​​được coi là một trong những trung gian giúp thụ phấn hiệu quả cho cây trồng, nhưng nó cũng là “kẻ hủy diệt”. Chúng xây tổ trong vườn và ăn hạt khi chúng được gieo. Thành phần nitơ trong bã cà phê có thể đốt chân kiến ​​và khiến chúng tránh xa khu vườn của bạn.

Giúp cải tạo đất : Trong bã cà phê có nhiều chất dinh dưỡng không chỉ giúp đất đai trở nên màu mỡ mà còn có khả năng giữ nước cao. Do đó, nhiều người thường dùng bã cà phê trộn với đất khi cần cải tạo đất cho vụ sau.

Giúp đất tơi xốp : Với đất khô, người ta thường tìm cách giúp đất tơi xốp. Một trong những phương pháp hữu hiệu là sử dụng thuốc tẩy giun. Và bã cà phê là thứ giúp sâu phát triển mạnh, vì vậy đất sẽ xới nhanh hơn.

See also: Năm 2016 xuất khẩu cà phê sang các thị trường tăng trưởng mạnh

Chống nấm, sâu bệnh : Bã cà phê không chỉ có khả năng xua đuổi kiến ​​mà còn có tác dụng diệt nấm và côn trùng giúp gốc cây luôn khỏe mạnh. p>

Phân bón cho cây trồng : Cuối cùng, bã cà phê được xử lý và ủ theo nhiều cách khác nhau để tạo phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, khi sử dụng bã cà phê để bón cây, trước tiên bạn cần biết cách xử lý, ủ và bón phân đúng cách.

Bón cây bằng bã cà phê

Cách ủ bã cà phê để làm phân bón cho cây trồng

Bạn có thể sử dụng bã cà phê để bón cây theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: ủ làm phân khô, trộn với các giá thể khác, làm phân bón nước, v.v. Dù thế nào đi nữa, trước tiên, bạn cần phải vứt bỏ bã cà phê rồi mới sử dụng chúng đúng cách.

1. Cách ủ bã cà phê và sử dụng chúng làm phân trộn

Bạn có thể ủ bã cà phê với các loại rác hữu cơ khác như thức ăn thừa, lá cây, trái cây thối rữa, v.v. để tạo thành phân trộn, còn được gọi là phân vi sinh. Bã cà phê làm cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng và tăng hàm lượng dinh dưỡng trong phân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không cho quá 25% tổng trọng lượng của phân ủ vì như vậy phân sẽ chua và không tốt cho cây trồng.

Cách ủ bã cà phê bón cây

2. Cách xử lý và sử dụng bã cà phê làm phân bón khô

Cách xử lý bã cà phê để làm phân khô rất đơn giản. Sau khi pha cà phê, bạn chỉ cần trải bã cà phê lên giấy báo và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi bã cà phê khô lại, bạn cất vào túi ni lông và dùng dần. Khi bón bã cà phê khô cho rau nên pha thêm một chút nước để các chất dinh dưỡng dễ thẩm thấu vào đất.

See also: Những quán cafe phong cách cổ xưa Đà Lạt – Du Lịch Citranco

Cách xử lý bã cà phê

3. Cách loại bỏ bã cà phê để tạo nước

Bạn sẽ sử dụng khoảng 250 gam bã cà phê trộn với 02 lít nước để tạo thành dung dịch lỏng. Sau đó, bạn chỉ cần bón lót dưới đáy rau. Nó rất đơn giản.

Cách sử dụng bã cà phê bón cây

4. Cách xử lý bã cà phê làm phân bón lót

Bạn không cần phải làm gì nhiều để sử dụng bã cà phê làm phân bón cơ bản. Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ cần rắc bã cà phê xung quanh gốc cây và phủ đất lên. Điều này kích thích sự phát triển của trùn quế, làm tơi xốp và thoáng khí cho đất, giúp gốc cây chắc khỏe hơn.

Cách ủ bã cà phê

Dưới đây là những điều mà nhóm biên tập của chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả về cách cây trồng được chế biến và sử dụng bã cà phê làm phân bón . Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thêm kinh nghiệm để tự mình xây dựng một khu vườn tại nhà tươi tốt, năng suất.

Thông tin thêm: Hướng dẫn cách cải tạo đất trồng rau tại nhà

See also: Trung Nguyên – thương hiệu biểu tượng hàng đầu của cà phê Việt Nam – Trung Nguyên Legend

bhh

Related Posts

Làng cà phê trung nguyên

Làng Cà Phê Trung Nguyên: Review làng Cafe Buôn Mê Thuột mới 2022

Không chỉ có cà phê được giới thiệu mà còn trưng bày hàng trăm di tích lịch sử của các dân tộc trên Cao nguyên miền Trung….

Quán cà phê nhỏ

8 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Diện Tích Nhỏ Đơn Giản Mà Đẹp – Kiến Trúc & Nội Thất An Thịnh Phát

Trong bối cảnh “đất chật người đông”, việc thiết kế quán cafe luôn bị giới hạn bởi diện tích. Hãy cùng bài viết này đi tìm giải…

Lợi ích và tác hại của Cafein? Uống cafe như nào cho đúng cách nhất

Cà phê là thức uống mà mọi người trên thế giới rất quen thuộc. Việc ứng dụng các sản phẩm máy đóng gói trong công nghiệp góp…

5 ý tưởng thiết kế bao bì cà phê độc đáo | Vũ Digital

Một trong những lợi thế xuất khẩu chính của Việt Nam là cà phê. Nhiều công ty đã có những bước tiến mới trong chiến lược marketing,…

Mật ong hoa cà phê

10 Sự Thật Về Mật Ong Hoa Cà Phê Có Tốt Không?

Mật ong tự nhiên chiết xuất từ ​​những loài hoa này đang được ưa chuộng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mật ong hoa…

Máy rang cà phê

Từ A- Z kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê hiệu quả cho chủ quán

Điều gì khiến máy rang cà phê phổ biến hơn? Uống cà phê từ lâu đã trở thành thói quen yêu thích của nhiều người Việt Nam….