Mách Bạn 100 Tên Quán Cafe Hay Ý Nghĩa Nhất khi mở Quán

Quán Cafe mang tên chủ CP10 để quảng bá thương hiệu Công Phượng

Ngoài chất lượng đồ uống, không gian thiết kế quán, tên gọi của Quán sẽ là yếu tố lưu giữ ấn tượng của Khách hàng đối với Quán. Vậy đặt tên Quán Cafe hay ý nghĩa nhất như thế nào để dễ nhớ, dễ thuộc và đi vào lòng người những vẫn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với Khách hàng?

Quán Cafe mang tên chủ CP10 để quảng bá thương hiệu Công Phượng
Quán Cafe mang tên chủ CP10 để quảng bá thương hiệu Công Phượng

Hiện nay, sự xuất hiện của các quán Cafe như “nấm sau cơn mưa”. Khi các quán cạnh tranh khốc liệt để tìm được vị thế đứng cho mình trong trái tim khách hàng, thì tên gọi của quán cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần lưu ý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách đặt tên quán hay, ý nghĩa nhất; đồng thời gợi ý cho bạn các tên quán dành riêng cho bạn.

>> THAM KHẢO:

Tên quán Cafe đặt theo tên Chủ quán

Đây là cách đặt tên đơn giản nhất và được nhiều người lựa chọn. Lấy chính tên gọi thường ngày của mình để đặt tên cho quán mình sở hữu, tạo nên sự quen thuộc đối với khách. Qua tên gọi của Quán, chủ sở hữu muốn thể hiện cá tính riêng, đồng thời muốn khẳng định thương hiệu cá nhân qua tên gọi quán.

Với những người nổi tiếng, đặt tên quán theo tên của họ là một cách quảng bá thương hiệu cá nhân đến công chúng. Quán Cafe CP10 Coffee của chàng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Công Phượng là một ví dụ. CP10 mang thương hiệu cá nhân của Công Phượng, cũng là tên viết tắt của anh. Cách đặt tên vừa tạo sự thân quen lại quảng bá được thương hiệu Công Phượng đến người hâm mộ.

Một trong những tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất – Cô Na Sài Gòn
Một trong những tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất – Cô Na Sài Gòn

Vì cách đặt tên quán theo tên chủ khá đơn giản nên nhiều quán áp dụng theo, dẫn đến việc các quán có khả năng cao bị trùng tên. Đôi khi, sự việc không mong muốn này khiến khách hàng bị nhầm lẫn và loạn tên. Để hạn chế phần nào việc trùng tên gọi quán, bạn có thể thêm trước tên gọi của mình những tiền tố như Cô, Cậu, Bà, Ông, Út, Hai … để tạo sự khác biệt.

Một số tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất được đặt theo tên chủ quán có thể kể đến như: Cafe Phương, Bình Lam Coffee, quán Mai, Cafe Út Hân Sài Gòn, Cafe Cô Na Sài Gòn, Cafe Cô Bông (Đà Lạt) …

Tên quán theo địa chỉ quán

Cách đặt tên quán Cafe theo địa chỉ đặt của quán khiến cho khách hàng dễ dàng nhớ đến và hình dung ra tên đường hoặc khu phố có quán Cafe. Với cách gọi này, khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi, nhưng đối với chủ quán thì hơi có bất tiện. Bởi, trên cùng một con phố có thể có nhiều cửa hàng Cafe, nếu không thêm số địa chỉ phía trước tên đường cũng dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Một số quán Cafe tại Hà Nội áp dụng đặt tên quán theo địa điểm như: Cafe Phố Cổ, Cafe Giải Phóng, Cafe Trần Duy Hưng, Cafe Bờ Hồ, Cafe 296 Phố Huế …

Quán Cafe Phố Cổ lấy vị trí để đặt tên cho quán
Quán Cafe Phố Cổ lấy vị trí để đặt tên cho quán

Tên quán hay và ý nghĩa nhất theo phong cách thiết kế & đối tượng khách

Từ đối tượng khách hàng chính và phong cách thiết kế và mà bạn đã lên ý tưởng và định hướng phát triển cho quán Cafe, hãy dựa vào đó để đặt tên gọi cho Quán của mình. Khách hàng sau đó chỉ cần nghe tên gọi đã nhớ ngay đến phong cách của Quán cũng như biết được đối tượng khách đến quán của bạn.

Tại Hà Nội và Sài Gòn, có một số quán đã áp dụng thành công cách đặt tên này khiến khách hàng luôn nhớ đến. Ví dụ “Quán Cafe Trịnh Ca” đa số khách hàng đến đây đều là những người yêu thích dòng nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nếu bạn cùng sở thích nhạc Trịnh, hãy đến thử và ngồi nhâm nhi tách cafe và thưởng thức những bài nhạc quen thuộc của ông.

Một góc quán Cafe Trịnh Ca dành cho những người thích nhạc Trịnh
Một góc quán Cafe Trịnh Ca dành cho những người thích nhạc Trịnh

Một vài tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất, chẳng hạn quán Cafe Mộc (phong cách mộc mạc, đơn giản), Cafe Saigon Retro (theo phong cách Retro), Cafe Vintage 1976 (theo phong cách Vintage), Cafe bãi biển (Sài Gòn), Cafe Tự phục vụ, Cafe Cá Massage, Cafe Toilet, Cafe Container … Mỗi quán này đều thu hút khách hàng đến theo sở thích vì phong cách riêng của quán.

Một số tên mang phong cách riêng của quán và phù hợp với từng nhóm đối tượng khách, bạn có thể lựa chọn như: Cafe Vintage, Cafe Contemporary, Cafe Sách, Cafe Vườn, Cafe Sinh viên, Cafe Văn phòng, Cafe Mèo, …

Tên quán ấn tượng chỉ một từ

Hiện nay, việc đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất chỉ với một từ đang được nhiều quán lựa chọn. Ưu điểm của cách đặt tên này là tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thuộc, vô cùng độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, việc quan trọng là bạn phải chọn lựa được tên gọi sao cho “chất” tạo ấn tượng cho khách hàng. Mách nhỏ bạn có thể dựa theo phong cách hoặc đặc điểm riêng của quán, sau đó chọn ra một từ “đắt” nhất và phù hợp nhất để làm tên gọi.

Một số quán điển hình sử dụng cách đặt tên theo một từ như: Thức Coffee (chuỗi Cafe tại Sài gòn gồm 9 cửa hàng đặt ở các quận 1, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận Gò Vấp) với đặc điểm luôn “thức” hoạt động 24/7, kể cả các ngày thứ bảy, chủ nhật, lễ tết. Ngoài ra còn có Cafe Lâm, Cafe Nối, Cafe Thọ, Cafe Cộng, Cafe Giảng …

Cafe Thức “không ngủ” hoạt động 24/7
Cafe Thức “không ngủ” hoạt động 24/7

Gợi ý cho bạn một số tên gọi bằng một từ độc đáo: Tĩnh, Lặng, Độc, Sạch, Tròn, Trầm, Nhớ … Tùy theo chất riêng của quán, bạn lựa chọn cho quán của mình cái tên phù hợp nhất.

Tên quán Cafe hay sử dụng tiếng nước ngoài (Anh, Pháp …)

Không chỉ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, còn các tiếng nước khác như Pháp, Italia, Tây Ban Nha … cũng được các quán Cafe lựa chọn để đặt làm tên gọi. Lý do cho việc sử dụng tiếng nước ngoài làm tên, bởi theo tâm lý “sính ngoại” của người Việt, tên “Tây” nghe sang chảnh và lôi cuốn hơn. Chính vì vậy, nhiều quán cafe tại các thành phố lớn hay các phố có đông người nước ngoài thường sử dụng cách này để đặt tên quán.

Các tên quán cafe hay ý nghĩa nhất bằng Tiếng Anh đã được sử dụng như: The Coffee House, Highland Coffee, Freeman Coffee, The Street Coffee, Art House Cafe…

Quán Cafe được đặt theo Tiếng Anh có nghĩa là: Ngôi nhà nghệ thuật
Quán Cafe được đặt theo Tiếng Anh có nghĩa là: Ngôi nhà nghệ thuật

Bạn tham khảo một số tên hay bằng Tiếng Anh dùng để đặt cho quán Cafe bạn:

 • Aroma Mocha
 • Beans ‘n Cream Cafe
 • Coffee Express
 • Coffee Time
 • Espresso Cafe
 • Grindhouse
 • Jacked Up Coffee
 • Mugs Coffee
 • Steam Beans Cafe
 • The Hideout
 • The Roasted Bean
 • Wake Up Cafe
 • Take Away Cafe

Hoặc các tên gọi bằng Tiếng Pháp:

 • Café Curieux
 • Chat Mots
 • La Console
 • Le Bar
 • Au Bon Cafe
 • Le Bar des Loups
 • Aquapol
 • Boisson Rouge
 • Au Beau Bar
 • The Roman’s Bar
 • Bar à Blablas
 • Mon Ti Rouge
 • La Talvera

Lưu ý: Khi sử dụng tiếng nước ngoài để gọi tên quán Cafe, bạn cần hiểu ý nghĩa của các tên gọi và xác định quán của mình phù hợp theo tên gọi đó, chớ nên đặt cho “sang” bạn nhé!

Xem thêm: Thiết kế nội thất quán cafe

Tên quán vừa quen vừa độc với câu nói thường ngày

Chuỗi cửa hàng AHA Cafe đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay chính là ví dụ của việc đặt tên quán theo câu nói hàng ngày. Aha nghe như tiếng reo mừng khi mới bắt gặp hoặc phát hiện ra một ai / điều gì. Lấy chính câu cảm thán này để đặt tên cho quán là một cách đặt hay và ý nghĩa.

Chuỗi cửa hàng Aha Cafe là cái tên đang xuất hiện phổ biến hiện nay
Chuỗi cửa hàng Aha Cafe là cái tên đang xuất hiện phổ biến hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh có xuất hiện một tên quán cafe hay và ý nghĩa nhất “Sài Gòn ơi” nghe dễ thương vô cùng. Rõ ràng, chỉ từ một câu nói hàng ngày mà lại thành tên gọi cho quán, vừa thân lại vừa lạ.

Một số gợi ý câu cảm thán hàng ngày bạn vẫn hay sử dụng để bạn lựa chọn: Gì đấy! Trễ rồi! Xin chào! Tạm biệt! Aida! Ú Òa …, hoặc những câu nói quen thuộc của giới trẻ ngày nay như Uống bao phê, Chất hơn nước cất, Hết xảy … Hãy nhớ chọn một cái tên có ý nghĩa đối với bạn để đến khi gặp vị khách muốn tìm hiểu sâu về tên gọi của quán, bạn có thể một câu chuyện thú vì về cái tên đó!

Tên quán theo cách chơi chữ quen mà lạ

Cách đặt tên chơi chữ mang đến sự lạ lẫm cho những từ quen thuộc. Bạn có thể thay thế một vài ký tự hoặc chữ cái trong tên quán để được một cái tên thú vị và mới mẻ. Các chữ thường dùng thay thế như: chữ cái C được thay thế bằng chữ cái K, chữ cái D được thay thế bằng chữ cái Z. Một chút thay đổi sẽ làm tên quán của bạn lạ lẫm, gây tò mò với khách hàng hơn đấy!

Với kiểu đặt này, bạn có thể tham khảo chuỗi cafe The Coffee House với biểu tượng chữ O được viết bé hơn các chữ cái thường khác và có dấu gạch ngang bên dưới. Hay đối với The KaFe, chữ cái C được thay thế bằng chữ K tạo sự độc đáo mà vẫn khiến khách hàng dễ dàng nhận ra.

Quán The Coffee House được đặt tên theo cách chơi chữ độc đáo
Quán The Coffee House được đặt tên theo cách chơi chữ độc đáo

Tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất mang tính gợi nhớ

Sử dụng những cái tên gợi nhớ một kỷ niệm hay một quãng thời gian nào để gọi tên cho Quán là một gợi ý hay đã được nhiều Chủ quán làm theo. Một vài cái để bạn tham khảo như: Cafe Mưa Hồng, Cafe Mưa mùa hạ, Giọt Nắng, Phượng Tím, … Có lẽ tất cả những tên gọi quán mang tính gợi nhớ đều chất chứa những hoài niệm, nhẹ nhàng kích thích sự tò mò của thực khách ghé thăm.

Tên quán đặt theo một số tự nhiên

Chủ quán mà lựa chọn hình thức này để đặt tên cho quán, có khi có cả tá tên gọi hay mà tránh bị trùng tên với các quán có trước. Có thể chọn số theo số nhà, ngày tháng năm sinh, hai số cuối điện thoại … hay đơn giản chỉ là một con số mà bạn thích và coi đó là số may mắn. Mỗi con số bạn chọn hãy gắn nó với một câu chuyện thú vị hay một kỷ niệm khó quên để kể lại cho các vị khách nghe. Chắc chắn họ sẽ ấn tượng và không thể nào quên được tên quán của bạn!

1985 Cafe là một trong những tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất đặt theo con số
1985 Cafe là một trong những tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất đặt theo con số

Một số quán được đặt tên theo cách dùng số như: Quán Cafe 81, Cafe 1983, Cafe No.1, 1985 Cafe, 70S Coffee, tiệm Cafe 1976 … Hãy chọn một con số bất kỳ liên quan đến bạn biến nó thành tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất nhé!

Tên quán đặt theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên theo phong thủy được cho là giúp hỗ trợ việc mang đến tài lộc kinh doanh cho gia chủ. Cách này tuy rất hay nhưng đòi hỏi chủ quán phải có kiến thức liên quan đến phong thủy ngũ hành. Khi chọn được tên quán hợp phong thủy, may mắn và tài lộc sẽ dần đến với bạn.

Để áp dụng đặt tên quán theo ngũ hành, trước hết bạn cần biết bản mệnh của bạn phù hợp với chữ cái nào. Dưới đây là bảng chữ cái chia theo ngũ hành bạn có thể tham khảo. Theo đó:

 • A, Y, E, U, O, I: tương ứng với hành Thổ
 • D, L, N, T, V: tương ứng với hành Hỏa
 • Đ, B, P, H, M: tương ứng với hành Thủy
 • G, K: tương ứng với hành Mộc
 • C, Q, R, S, X: tương ứng với hành Kim

Hãy xem mệnh của bạn là gì, nó tương ứng với chữ cái nào để bắt đầu đặt tên quán nhé! Bên cạnh đó, tên quán cũng có thể được đặt theo phong thủy hệ ngũ hành tương sinh. Năm yếu tố ngũ hành sẽ phối hợp với nhau trong cách đặt tên và tạo ra những kết quả Tốt – Xấu khác nhau. Do đó, bạn cũng cần biết một chút về hệ ngũ hành tương sinh như bảng dưới đây để đặt tên cho đúng.

Bảng ngũ hành tương sinh giúp đặt tên quán Cafe theo phong thủy
Bảng ngũ hành tương sinh giúp đặt tên quán Cafe theo phong thủy

Có thể nói, đặt tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất theo phong thủy ngũ hành là một cách không dễ chút nào. Nếu như bạn còn đang mông lung trong các kiến thức về phong thủy, hãy tìm một chuyên gia để giúp bạn. Không nên tự ý đặt khi bạn chưa hiểu hết về phong thủy. Lựa chọn một cái tên quán cho hợp phong thủy mang đến điều may mắn không phải đơn giản. Chính vì thế, không có quá nhiều chủ nhân lựa chọn đặt tên quán dựa trên yếu tố phong thủy. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định theo hình thức đặt tên này.

Từ các cách đặt tên có trong bài viết, chắc hẳn các bạn đã có hơn 100 ý tưởng tên quán Cafe hay ý nghĩa nhất để đặt tên cho Quán của bạn. Quán Cafe cũng giống như “đứa con tinh thần” của bạn vậy, để đặt tên cho nó không phải cứ tùy tiện là xong.

Muốn thành công trong kinh doanh quán Cafe, bạn phải hiểu rõ hai yếu tố cần và đủ. Một phong cách riêng, một cái tên ấn tượng dễ nhớ là điều kiện cần. Chất lượng phục vụ và đồ uống là điều kiện đủ để tạo nên thành công. Chúc các bạn đặt được tên quán hay và ý nghĩa!

Nguồn: https://thietkenoithatcafe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.