12 cách đặt tên quán cafe hay ý nghĩa hợp phong thủy hút tài lộc

Kinh doanh quán cà phê là một ngành kinh doanh béo bở nhưng vô cùng cạnh tranh. Vì vậy làm sao để kinh doanh hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều chủ cửa hàng quan tâm. Rất nhiều người nghĩ rằng họ chỉ tập trung vào thiết kế, bài trí và chất lượng nước uống mà họ quên mất tên của nhà hàng. Thực tế, tên quán là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Trong bài viết này, misa cukcuk chia sẻ 12 cách đặt tên quán cafe dễ nhớ, hợp phong thủy để hỗ trợ công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Tôi. Tại sao bạn cần đặt tên quán cafe hay?

Thói quen đến quán cà phê để trò chuyện với bạn bè và gặp gỡ đối tác ngày càng trở nên phổ biến ở người Việt Nam. Kéo theo đó, nhu cầu kinh doanh quán cà phê cũng ngày càng mở rộng. Ngoài phong cách thiết kế, chất lượng đồ uống thì tên quán cafe hay cũng là một yếu tố quan trọng để kinh doanh quán cafe.

Reading: đặt tên quán cà phê hay

Nếu đặt cho quán cafe một cái tên hay và hợp phong thủy sẽ giúp chủ quán kinh doanh thuận lợi, mang lại nhiều tài lộc, tiền tài. Ngoài ra, với một tên quán cafe độc ​​đáo còn khẳng định phong cách riêng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của quán.

Tên quán cafe hay độc đáo giúp quán cạnh tranh

Tên quán cafe độc đáo giúp quán cạnh tranh hiệu quả

II. Đặt tên quán cafe theo tiêu chí nước ngoài

Thị trường Việt Nam khá khác biệt so với thị trường nước ngoài về tiêu chuẩn đặt tên quán cà phê. Ở các nước phương tây, tên của quán cà phê thường được xem xét dựa trên những yếu tố thuận lợi trong hoạt động. Các tiêu chí tiêu biểu có thể kể đến:

2.1 Tên quán cà phê đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc

Các chủ nhà hàng phương Tây thường cho rằng “tên của một quán cà phê hay là điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng”. Vì vậy, để khách hàng dễ nhớ thì tên quán cafe cần phải dễ đọc, dễ phát âm. Khi khách hàng đã nhớ tên quán cà phê, họ có thể dễ dàng tìm thấy nó trên các kênh truyền thông trực tuyến như facebook hay google my business.

2.2 Tên quán cà phê để cá nhân hóa

Chèn họ hoặc tên của bạn vào tên quán cà phê sẽ hạn chế các vấn đề liên quan đến bản quyền. Giả sử bạn đặt tên cho quán cà phê của mình là “cà phê nguyễn gia” thì không tổ chức nào có thể xin được bản quyền và yêu cầu bạn đổi tên này. Tuy nhiên, cách đặt tên này tương đối cũ ở thị trường Việt Nam, nếu gia đình bạn có thương hiệu cá nhân tốt (dòng họ được nhiều người dân địa phương biết đến) thì có thể cân nhắc sử dụng.

2.3 Tên quán cà phê mà không ai sử dụng trực tuyến

Đây là một tiêu chí khó nhưng cần được xem xét. Các chủ nhà hàng nước ngoài luôn muốn đảm bảo rằng khi chọn tên nhà hàng, nó có thể được sử dụng làm địa chỉ trang web, tài khoản instagram hoặc tài khoản email. Tuy nhiên, điều này sẽ khó khăn vì hàng tỷ người đang sử dụng các tài khoản trực tuyến này, vì vậy nếu tên họ chọn không có sẵn, họ thường sẽ cân nhắc thêm “_” hoặc “.” Vào giữa tên để đảm bảo tính duy nhất của tài khoản . Ví dụ: bạn định đặt tên cho cửa hàng của mình là Coffee House, nhưng đây là một thương hiệu lớn ở Việt Nam, vì vậy bạn có thể nghiên cứu các tài khoản instagram như the_coffee_house hoặc the.coffeehouse, the.coffee.house, v.v. để tạo kênh cho quán cà phê của mình . Tuy nhiên, cách ghép “_” hoặc “.” Vào giữa tên thường khiến khách hàng không tìm được thông tin về quán cà phê của bạn.

2.4 Tên quán cà phê có yếu tố xây dựng thương hiệu

Trước khi đặt tên cho một quán cà phê, các chủ quán phương Tây thường cân nhắc các yếu tố về thương hiệu. Sau đây là cách đổi tên cửa hàng thành logo? Logo sẽ xuất hiện như thế nào trên các ấn phẩm truyền thông của cửa hàng? Có trở ngại nào đối với việc thiết kế bảng chỉ dẫn hoặc tài liệu quảng cáo liên quan đến việc gọi đến quán cà phê không? Tất cả những vấn đề này đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên quán cà phê.

2,5 tên quán cà phê hướng đến khách hàng tiềm năng

Tên của quán cà phê phải nằm trong hệ thống gửi tín hiệu đến khách hàng tiềm năng, bao gồm: không gian quán cà phê, chất lượng đồ uống, tiện nghi trong không gian, v.v. Giả sử bạn xác định rằng khách hàng của chúng tôi là khách hàng văn phòng thì quán cà phê cần được thiết kế trang nhã, nhã nhặn và có trang thiết bị đáp ứng nhu cầu công việc của khách hàng. Tên quán cà phê cũng cần được nhắm mục tiêu hoặc gợi ý để khách hàng văn phòng cảm thấy đây là quán cà phê của họ. Hoặc quán cafe dành cho nhóm sinh viên, bạn có thể đặt tên quán cafe bằng tiền tố và hậu tố “teen”, ví dụ: 4teen, caten, teen teen, v.v.

2.6 Điều tra tên quán cà phê trước khi sử dụng chính thức

Khi bạn đã chọn được một cái tên ưng ý, điều tiếp theo bạn cần làm là nghiên cứu tên và lắng nghe cảm xúc của người khác. Nhiều người cho rằng đây là cách “tu thân giữa chừng” nhưng vẫn rất cần thiết. Nếu bạn đặt cho quán cà phê của mình một cái tên tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng đại đa số người được hỏi đều phát âm nó và viết đúng chính tả. Khi đáp ứng được những yếu tố này, quán cà phê của bạn sẽ không bị nhầm lẫn với các thương hiệu cà phê khác. Ví dụ: bạn muốn đặt tên quán cà phê của mình là i’mpresso – vì vậy hãy quyết định xem cách phát âm chính xác là am-pre-resso hay im-Pretso. Có thể có một cửa hàng cà phê khác trên thị trường có tên là ấn tượng, chỉ cần một phát âm sai, một phát âm sai, bạn có thể mất hoàn toàn khách hàng của mình.

2.7 Đặt tên quán cà phê bắt đầu bằng chữ quan trọng nhất

Lời khuyên từ các chủ quán cà phê nước ngoài về cách họ nghĩ ra cách đặt tên cho quán cà phê của mình. Bạn cần lấy giấy bút ra và lên danh sách tất cả những thứ quan trọng nhất đối với bạn và mô hình kinh doanh của bạn. Cố gắng triển khai ý tưởng theo thứ tự đó bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Điều này đảm bảo rằng bạn có cơ sở so sánh và các ưu tiên để dành thời gian suy nghĩ về từng hướng phát triển. Ví dụ: các ưu tiên quan trọng nhất của bạn là phát triển thành một chuỗi cà phê, tiếp theo là mô hình và khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian và suy nghĩ để nghĩ ra một cái tên có thể giúp bạn phát triển thành một chuỗi tốt hơn.

iii. Đặt tên quán cafe theo tiêu chuẩn Việt Nam

Đối với thị trường Việt Nam, đặc biệt là các nền văn hóa châu Á, cái tên thường gắn liền với vận mệnh. Vì vậy, ngoài yếu tố khoa học, kinh doanh thì tên quán cafe cũng cần thu hút vượng khí. Các tiêu chuẩn đặt tên cho quán cà phê thường phổ biến ở Việt Nam là:

3.1. Đặt tên quán cà phê hoặc các chữ cái trong ngũ hành

Đây là cách đặt tên quán cafe chuẩn phong thủy được nhiều chủ quán lựa chọn. Đặt tên cửa hàng theo chữ ngũ hành giúp chủ cửa hàng làm ăn phát tài, phát lộc. Đặt tên cửa hàng cũng khá đơn giản, chỉ cần ghép các chữ cái theo ngũ hành tương sinh.

 • Mộc sinh thủy: nước giúp cây cối phát triển
 • mộc sinh hỏa: mộc tăng cường hỏa khí
 • lửa sinh ra đất: lửa giúp đất tinh khiết

  See also: Bánh mì chấm sữa vào menu cà phê TP.HCM: Thổn thức với món ăn thơ ấu

  Tham khảo:

  + Các chữ cái của năm nguyên tố: c, q, r, s, x

  + Các chữ cái thuộc ngũ hành mộc: g, k

  + Các chữ cái thuộc ngũ hành thủy: d, b, p, h, m

  + Các chữ cái của ngũ hành hỏa: d, l, n, t, v

  + Các chữ cái của ngũ hành thổ: a, y, e, u, o, i

  Tên quán cafe hay bắt đầu bằng chữ cái

  Sự kết hợp giữa C và O trong ngũ hành

  Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những mối liên hệ trong mệnh của chủ quán và những cổ đông góp vốn để tìm ra đặc điểm chung nhất giữa họ và phát triển hướng.

  3.2. Đặt tên quán cà phê bằng hình ảnh gợi nhớ

  Cách đặt tên cửa hàng bằng hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng, ​​giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên cửa hàng và để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng. Tên quán cà phê thường gợi lên những hình ảnh đặc trưng mà khách hàng cũng đã quen thuộc. Ví dụ: Banyan Tree Coffee, Carambola Coffee, Dianji Coffee, Huandao Coffee, v.v.

  Tên quán cafe hay độc đáo đặt theo địa điểm

  Quán nằm ở lề đường đặt tên “Bụi” mang ý nghĩa tượng trưng

  Việc đặt tên theo hình ảnh gợi nhớ này còn có các lợi ích là giúp khách hàng tìm kiếm quán cà phê dễ dàng hơn và dễ lưu giữ hình ảnh về không gián quán cafe trong tâm thức.

  3.3. Đặt tên quán cà phê bằng tiếng Anh

  Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay doanh nhân ngày nay thường thích học tiếng Anh. Vì vậy, đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh không chỉ thể hiện sự sang trọng mà còn khiến quán cafe trở nên “tây hóa” hơn.

  Thật dễ dàng để đặt tên cho một quán cà phê ngon bằng tiếng Anh. Bạn có thể đặt tên cho các nhân vật thú cưng, nhân vật hoạt hình. Một số cái tên quen thuộc như Chó, Gấu, Thỏ, Doraemon, Nobita, Conan …

  Ngoài ra, bạn có thể đặt tên cửa hàng theo tính chất của sản phẩm như hot and cold, jummy, … các tên tiếng anh khác hoặc các tên khác của quán cafe như cafe espresso, coffee club, boston barista, nhà, cà phê cấp tốc, xay …

  Tên quán cafe hay bằng tiếng anh

  Đặt tên quán bằng Tiếng Anh giúp quán sang chảnh hơn

  Bảng gợi ý 250 tên quán cafe bằng tiếng Anh hay

  3.4. Đặt tên quán cà phê bằng một chữ cái

  Một trong những cách phổ biến nhất để đặt tên cho một quán cà phê hiện nay là sử dụng một từ duy nhất. Một số tên quán có một từ hay là: Cafe yên tĩnh, Cafe bụi, Cafe nhớ, Cafe đồng quê …

  Tên quán cafe hay độc đáo một chữ

  Tên quán chỉ có một từ dễ đọc và dễ nhớ

  See also: Nhu cầu uống cà phê của người việt nam

  Cách đặt tên có một chữ duy tạo cảm giác dễ đọc, dễ nhớ và in sâu vào tâm trí của khách hàng đã từng ghé qua. Vì thế khi họ cần tìm một quán cà phê trong khu vực họ có xu hướng nhớ đến quán tồn tại trong trí nhớ của họ sâu đậm hơn.

  3.5. Đặt tên quán cà phê bằng số

  Bạn có thể đặt tên cửa hàng của mình bằng một số thay vì tên thông thường. Việc có cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng hiểu ngay được thông điệp mà cửa hàng muốn truyền tải qua những con số. Bạn có thể đặt tên nó với con số yêu thích của bạn hoặc một năm hoặc cột mốc đặc biệt. Một số tên gợi ý cho bạn như cafe 1990, cafe 10 am “,” tám tách cafe “…

  Tên quán cafe hay bằng chữ số

  Tên quán bằng chữ số vô cùng mới lạ và độc đáo

  3.6. Đặt tên quán cafe theo trend

  Xu hướng là một trong những cách tốt nhất và độc đáo để đặt tên cho nhà hàng. Một từ thông dụng của thời điểm này cũng có thể trở thành một cái tên riêng mà khách hàng sẽ cảm thấy buồn cười và buồn cười mỗi khi họ nhớ đến nó. Bạn có thể sử dụng các cụm từ sau: mlem mlem, trà xanh, người lạ, gen z …

  Tên quán cafe hay độc đáo theo trend

  Đặt tên quán cafe hay bằng những câu nói thường ngày

  3.7. Đặt tên quán cafe theo tên đường

  Một cách tuyệt vời để đặt tên cho một quán cà phê là đặt tên cho một con phố, nó dễ nhớ. Nhà hàng nằm ở địa chỉ này và được đặt theo tên của nó. Ví dụ, cửa hàng tại số 168, Hongbang, Quận 11 có thể được đặt tên là cafe hong bang hoặc cafe 168. Đặt tên cửa hàng theo địa chỉ có thể giúp khách hàng dễ nhớ địa chỉ và tạo thương hiệu riêng cho cửa hàng. Thường đặt tên cho quán cà phê.

  3.8. Đặt tên quán cà phê theo sở thích của khách hàng

  Đặt tên cho quán cà phê của bạn hoặc đặt tên theo sở thích của khách hàng cũng là một cách kinh doanh hiệu quả. Trước khi mở quán cà phê, bạn phải xác định đối tượng khách hàng của mình. Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người cao tuổi… và gom nhóm khách hàng lại với nhau dựa trên sở thích để đưa ra tên phù hợp và mục đích kinh doanh.

  Ví dụ: khi khách hàng đến đây, họ không chỉ uống cà phê mà còn thưởng thức giai điệu của âm nhạc. Quán cà phê edm ở đây, khách hàng có thể vừa nghe nhạc edm vừa uống cà phê. Dàn âm thanh quán cafe phù hợp với những người thích thể loại nhạc này.

  Tên quán cafe hay độc đáo giúp quán cạnh tranh

  Quán cafe chuyên phục vụ những ai yêu thích nhạc Trịnh

  3.9. Đặt tên quán cafe theo đặc điểm của quán

  Ngày nay, nhiều cửa hàng cà phê được định vị theo đặc điểm của họ. Cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và hình dung trước khi đến cửa hàng. Những điểm nổi bật của nhà hàng về cảnh quan, tiểu cảnh sân vườn, cách trang trí, thiết kế đều có thể dùng để đặt tên cho nhà hàng.

  Một số tên quán cafe hay là: Cafe Cổ (quán được trang trí theo phong cách cổ điển), Cafe Hoa Sữa (trước quán trồng rất nhiều hoa sữa), Bay Cafe (quán cafe nằm ven biển ), Cafe Lakeside (Quán ngay ven hồ).

  Tên quán cafe hay độc đáo giúp quán cạnh tranh

  Tên Cafe Hoa Giấy lấy cảm hứng từ cây hoa giấy ở lối vào

  3.10. Đặt tên quán cafe bằng tên của chủ quán

  Đây có lẽ là cách đặt tên dễ nhất mà nhiều người chọn. Kiểu này chỉ cần chính chủ đứng tên. Đặt tên cửa hàng bằng tên thật không chỉ có thể tăng sự quen thuộc của khách hàng quen thuộc mà còn khẳng định phong cách và thương hiệu của cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tên quán cafe như cafe mai, cafe phuong, cafe cộng, cafe ong hai …

  Tên quán cafe hay độc đáo giúp quán cạnh tranh

  Quán Cafe của một cô gái tên Hoa hoặc Bông

  3.11. Đặt tên quán cafe theo cụm từ viết tắt

  Các từ viết tắt với các thông điệp và ý nghĩa khác nhau sẽ trở thành tên riêng cho quán cà phê của bạn. Tuy nhiên, những câu dài, phức tạp và khó hiểu khiến khách hàng khó nhớ nên đôi khi cần phải có những cụm từ viết tắt. Ngoài việc dễ đọc và dễ nhớ, những cụm từ này còn khơi gợi sự tò mò của khách hàng. Chúng ta có thể kể tên một số quán cà phê quen thuộc bằng cách nhận ra tên này

  • passio: là cách chơi chữ của từ đam mê không có chữ “n”, đọc là đam mê không có hồi kết, nghĩa là “đam mê bất tận”,

  cà phê fa: cho cà phê mãi mãi một mình

 • cà phê lofita: cho tình yêu sét đánh – vâng, nó có nghĩa là yêu từ cái nhìn đầu tiên
 • Quán Cafe FA chuyên dành cho các bạn độc thân

  3.12. Đặt tên quán cafe theo mô hình kinh doanh

  Một trong những cách mà

  đặt tên quán cà phê hay có thể giúp tăng tính cạnh tranh là đặt tên theo mô hình kinh doanh. Ngày nay, các quán cà phê không chỉ đơn thuần là bán cà phê mà cung cấp nhiều thú vui, giải trí khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Một số quán cà phê điển hình được đặt tên theo mô hình kinh doanh là quán cà phê chó, quán cà phê mèo (cung cấp dịch vụ uống cà phê và chơi với thú cưng), quán cà phê koi (vừa ngắm cá koi vừa uống cà phê).

  Trải nghiệm thú vị vừa thưởng thức cafe vừa xem cá Koi tại King Koi Coffee

  IV. Những điều cần tránh khi đặt tên quán cafe

  Để đặt tên quán cà phê hay, ngoài một cái tên độc đáo, ấn tượng, chúng ta cần lưu ý một số điểm để chọn được tên quán cà phê phù hợp nhất:

  • Tên không quá dài khó nhớ
  • Tên nhà hàng nên gợi lên hình ảnh ý nghĩa
  • Không nên đặt tên cửa hàng không tương khắc với ngũ hành.
  • Cần đảm bảo rằng tên cửa hàng chưa được sử dụng trước đây
  • Tên cửa hàng có thông điệp và ý nghĩa tích cực

  v.End

  Dưới đây là 12 cách đặt tên quán cà phê hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Với những hướng dẫn đặt tên trên chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình một cái tên phù hợp rồi chứ? Hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho các bạn đang muốn mở quán cafe!

  Có thể bạn quan tâm: & gt; & gt; Phong Thủy Kinh Doanh – Bí Quyết Giúp Phát Tài & gt; & gt; Giá Nhượng Quyền Của Mười Thương Hiệu Cà Phê Đáng Đầu Tư Hàng Đầu

  Trọn bộ kinh nghiệm quản lý quán ăn

  See also: Tổng quan thị trường cà phê Việt Nam – Babuki JSC – Babuki JSC

bhh

Related Posts

Làng cà phê trung nguyên

Làng Cà Phê Trung Nguyên: Review làng Cafe Buôn Mê Thuột mới 2022

Không chỉ có cà phê được giới thiệu mà còn trưng bày hàng trăm di tích lịch sử của các dân tộc trên Cao nguyên miền Trung….

Quán cà phê nhỏ

8 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Diện Tích Nhỏ Đơn Giản Mà Đẹp – Kiến Trúc & Nội Thất An Thịnh Phát

Trong bối cảnh “đất chật người đông”, việc thiết kế quán cafe luôn bị giới hạn bởi diện tích. Hãy cùng bài viết này đi tìm giải…

Lợi ích và tác hại của Cafein? Uống cafe như nào cho đúng cách nhất

Cà phê là thức uống mà mọi người trên thế giới rất quen thuộc. Việc ứng dụng các sản phẩm máy đóng gói trong công nghiệp góp…

5 ý tưởng thiết kế bao bì cà phê độc đáo | Vũ Digital

Một trong những lợi thế xuất khẩu chính của Việt Nam là cà phê. Nhiều công ty đã có những bước tiến mới trong chiến lược marketing,…

Mật ong hoa cà phê

10 Sự Thật Về Mật Ong Hoa Cà Phê Có Tốt Không?

Mật ong tự nhiên chiết xuất từ ​​những loài hoa này đang được ưa chuộng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mật ong hoa…

Máy rang cà phê

Từ A- Z kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê hiệu quả cho chủ quán

Điều gì khiến máy rang cà phê phổ biến hơn? Uống cà phê từ lâu đã trở thành thói quen yêu thích của nhiều người Việt Nam….