13 Hanoi Cafes Youll Want to Fly For | Will Fly for Food

Sau khi uống cà phê ở Việt Nam một tháng, tôi thực sự không biết làm cách nào để có thể thích nghi với cuộc sống bình thường. Tôi đã nghiêm túc.

Tôi uống khoảng 3-4 tách cà phê siêu thị giá rẻ mỗi ngày. Tôi nhấp một ngụm trong khi viết cái này và đoán xem? Nó sẽ không đưa tôi về Việt Nam. Cà phê của tôi có màu đen – không kem, không đường – nên không có gì phải che giấu sự kém cỏi của những hạt cà phê này. Nó có vị giống như nước sôi hơn là cà phê thật. Việt Nam chết tiệt.

Bạn đang xem: Cafe in hanoi

Bạn có thể thưởng thức cà phê tuyệt vời ở bất cứ đâu trên đất nước, nhưng đối với tôi thú vị nhất là ở Hà Nội, chủ yếu là vì có nhiều quán cà phê thú vị và kỳ quặc ở đây. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hà Nội, đây là 13 quán cà phê để đánh thức vị giác của bạn và nguồn cấp dữ liệu Instagram.

Giới thiệu về cà phê Việt Nam

Trước khi tìm hiểu danh sách các quán cà phê ở Hà Nội, tôi chỉ muốn giới thiệu sơ qua về các loại cà phê Việt Nam khác nhau và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt.

Lịch sử sản xuất cà phê ở Việt Nam

Tôi không biết điều này cho đến chuyến đi đầu tiên của chúng tôi cách đây hai năm, nhưng Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới sau Brazil. Tôi đã tham gia chuyến tham quan nếm cà phê thú vị này và mai hướng dẫn viên du lịch của tôi nói với tôi rằng trước khi cà phê được du nhập, người Việt Nam đã là một người uống trà. Cà phê được người Pháp du nhập vào Việt Nam vào năm 1857, được coi như một loại cây trồng kiếm tiền hơn là tiêu dùng cá nhân.

Nhờ có hệ thống đồn điền, ngành cà phê Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trước khi bị gián đoạn trong và ngay sau Chiến tranh Việt Nam. Ngành công nghiệp đã được tập thể hóa, do đó hạn chế sản xuất cà phê.

Mãi đến năm 1986 (khi khu vực tư nhân được phép hoạt động trở lại), ngành công nghiệp này mới có sự hồi sinh về tăng trưởng. Ngày nay, cà phê là mặt hàng nông sản xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam, sau gạo.

Các loại cà phê Việt Nam

Mai nói với tôi rằng Việt Nam sản xuất cà phê Robusta và Arabica, những loại trước đây chiếm khoảng 97% sản lượng cà phê của cả nước. Vì vậy, rất nhiều Robusta được trồng ở Việt Nam, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng Robusta toàn cầu.

Mặc dù được coi là kém hơn so với Arabica, Robusta dễ chăm sóc hơn, năng suất cao hơn và do đó chứa gấp đôi lượng caffein, khiến cà phê rất đắng. Nghe giống như cà phê của tôi!

Theo Mai, các quán cà phê khác nhau sử dụng lượng hạt Robusta và Arabica khác nhau trong mỗi hỗn hợp. Một số sẽ trộn 80% -20%, một số sẽ trộn 70% -30%, v.v. Hầu hết cà phê ở Việt Nam được pha chế bằng cách sử dụng một bộ lọc nhỏ giọt bằng kim loại được gọi là phin.

Đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng đây là một số loại cà phê phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Hà Nội và Việt Nam. Các loại và thuật ngữ khác nhau có thể gây nhầm lẫn, nhưng tôi đã cố gắng hết sức để đơn giản hóa và hiểu tất cả. (Lưu ý: Trọng âm rất quan trọng trong tiếng Việt, nhưng tôi đã loại bỏ nó khỏi các thuật ngữ sau để giúp người không nói tiếng Việt đọc văn bản dễ dàng hơn.)

ca phe den – dùng để chỉ cà phê đen. ca phe có nghĩa là “cà phê” và den có nghĩa là “đen”. Bạn có thể chọn nóng (nong) hoặc đá (da), so ca phe den nong (cà phê đen nóng) hoặc ca phe den da (cà phê đen đá).

ca phe nau / ca phe sua – Điều này đề cập đến cà phê được làm từ sữa. Người miền Bắc gọi là mắc ca, còn người miền Nam gọi là mắc ca. nau có nghĩa là “nâu”, có thể là màu của cà phê với sữa, trong khi sua có nghĩa là “sữa”. Giống như ca phe den, bạn cũng có thể chọn để nó nóng hoặc đá.

ca phe trung – Đây được cho là sáng tạo cà phê nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Nó đề cập đến cà phê trứng được làm với nhiều lòng đỏ trứng đánh bông. Nó được cho là đã được phát minh tại quán cà phê giang ở Hà Nội, mà tôi sẽ đề cập chi tiết ở phần sau của bài viết này.

bac xiu – Cách này về cơ bản giống với ca phe nau hoặc ca phe sua, nhưng được làm với ít cà phê hơn và nhiều sữa hơn. Nó được gọi là “cà phê trắng” và theo tôi biết, nó luôn lạnh. Theo những gì tôi hiểu, nó chủ yếu được thưởng thức ở miền Nam và có thể có hoặc không có nước cốt dừa.

ca phe dua – dua có nghĩa là “dừa”, vì vậy từ này dùng để chỉ cà phê được làm bằng cô đặc và nước cốt dừa. Nóng hay lạnh, tôi đoán nó giống như món hủ tíu dừa nhưng được pha với nhiều cà phê hơn và ít sữa hơn. Chuỗi công ty cà phê phổ biến làm cà phê dừa đông lạnh được gọi là ca phe cot dua. Nó hoàn toàn ngon, nhưng giống như một ly sữa lắc hơn là cà phê.

ca phe sua chua – Đây là cà phê sữa chua, có nghĩa là “sữa chua”. Tôi đã có món ca phe sua chua đông lạnh ngon tuyệt ở quán ca phe ở Hà Nội, nhưng tôi chắc rằng nó cũng có thể ăn nóng.

ca phe muoi – Giống như ca phe trung, ca phe muoi là một trong những giống cà phê thú vị nhất ở Việt Nam. Nó có nghĩa là “cà phê muối” và dùng để chỉ cà phê được làm từ muối và sữa lên men. Nó được phát minh bởi quán cà phê cùng tên, vì vậy tôi không chắc liệu nó có sẵn ở các thành phố khác hay không.

Chuyến đi bộ dành cho những người yêu thích cà phê

Cập nhật (ngày 7 tháng 7 năm 2022): Học viện Backstreet dường như đã ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ba quán cà phê đầu tiên trong danh sách này là từ một chuyến tham quan nếm cà phê tuyệt vời mà tôi đã tham gia tại Đại học Backstreet. Nó được dẫn dắt bởi Mai, một người Việt gốc Việt đã sống ở Hà Nội nhiều năm và biết thành phố như mu bàn tay.

Quán cà phê cô ấy đưa bạn đến không phải là nơi mà khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy. Trên thực tế, nếu không phải vì chuyến du lịch của cô ấy, tôi có lẽ sẽ đi ngang qua những quán cà phê này mà không nhìn vào chúng. Chúng gần như khuất bóng, đây dường như là chủ đề lặp đi lặp lại ở các quán cà phê Hà Nội. Ba quán cà phê này không chỉ phục vụ cà phê ngon nhất trong thị trấn, mà mỗi quán đều có một câu chuyện thú vị để kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến tham quan cà phê chất lượng ở Hà Nội, thì bạn có thể muốn xem chuyến tham quan đi bộ dành cho những người yêu thích cà phê này từ Backstreet College. $ 26 mỗi người trong khoảng ba giờ.

1. Nhà ăn

cafe dinh là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi bộ của một người yêu cà phê. Nó nằm ở phía bắc của Hồ Hoàn Kiếm, một khu du lịch nổi tiếng. Nhiều người có thể đi ngang qua lối vào của nó mỗi ngày mà không biết rằng Up the Stairs là một trong những quán cà phê quan trọng nhất ở Hà Nội.

Như bạn có thể thấy từ bức ảnh bên phải, cafe dinh không phải là quán cafe đẹp nhất. Nó giống một quán cà phê địa phương điển hình của Việt Nam với những chiếc ghế đẩu thấp và không gian bên trong trống rỗng. Nhưng những gì nó thiếu về tính thẩm mỹ, nó đã tạo nên lịch sử, và cà phê tuyệt vời.

Cafe Dinh, Hanoi, Vietnam

Cafe Dinh is owned by the same family as Cafe Giang, the coffeehouse credited for inventing ca phe trung or egg coffee. According to Mai, Chef Giang had many children. He entrusted the original Cafe Giang to one son while Cafe Dinh is owned and operated by another. If I’m not mistaken, he opened three branches, two under the Cafe Giang name and each run by a different son.

Ngày nay, nhiều quán cà phê ở Hà Nội phục vụ ca phe trung, nhưng gia đình giang vẫn cung cấp dịch vụ tốt nhất. Mai giải thích, công thức ban đầu là một bí mật gia đình được bảo vệ chặt chẽ.

Egg coffee at Cafe Dinh

According to Mai, Chef Giang came up with the recipe for ca phe trung in the late 1940s while he was working at Hanoi’s Sofitel Legend Metropole hotel. Fresh and condensed milk were scarce at the time, so he came up with the idea of using whisked egg yolks as a replacement.

Anh ấy đánh bông lòng đỏ trứng với cà phê và đường, sau đó đánh bông lòng đỏ với sữa trứng để tạo ra một thức uống cà phê béo ngậy và sủi bọt. Ngày nay, nó gần như đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội mà du khách lần đầu đến thành phố đều phải thử.

Egg coffee at Cafe Dinh

Cafe Dinh

Địa chỉ: 13 đình tiên hoàng, hàng trống, hoàn kiem, hà nội, việt nam Giờ: 7 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối hàng ngày

2. Đóng gói cà phê

Cách café dinh một đoạn đi bộ ngắn là café, một quán café đẹp hơn trên tầng hai của tòa nhà thuộc địa Pháp này. Nó không có cốt truyện của cafe dinh, nhưng nó cung cấp một cái gì đó thú vị và độc đáo.

Tôi ấn tượng với tòa nhà này từ chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Hà Nội vào năm 2017. Tòa nhà quá đẹp, tôi thậm chí còn chụp ảnh ren trước mặt nó! Nhưng tôi không biết nó có một quán cà phê bên trong. Đây là điều làm nên sự thú vị của khung cảnh cafe Hà Nội.

Có rất nhiều quán cà phê bí mật nằm ở cuối con hẻm hoặc trên tầng hai của các tòa nhà đổ nát, với rất ít manh mối về sự tồn tại của chúng từ đường phố. Khi bạn tìm thấy một cái, nó khiến bạn cảm thấy như bạn đã tìm thấy một thứ gì đó tuyệt vời.

Loading T Cafe, Hanoi, Vietnam

There are several shops and boutiques in this building. Loading T Cafe is through this main door and to the left.

Loading T Cafe entrance

Like I said, this place is a lot cuter than Cafe Dinh. Definitely worthy of your Instagram feed!

Loading T Cafe interior

As described, Loading T Cafe is known for something unique. Mai ordered me this cup of black coffee and challenged me to guess what its secret ingredient was. I took a whiff and smelled cinnamon, but I couldn’t taste it. I told Mai I wanted to say cinnamon, but I wasn’t sure.

Cô ấy xác nhận rằng thành phần bí mật thực sự là quế, nhưng không phải theo cách thông thường. Địa điểm này rang quế với hạt cà phê thay vì thêm quế xay vào cà phê. Quy trình độc đáo này tạo cho đậu có mùi thơm và hương vị nhẹ của quế. thú vị!

Cinnamon coffee at Loading T Cafe

Loading T Cafe

Có thể bạn quan tâm: Xao Xuyến Trước Top 8 Quán Cafe Thú Cưng Hà Nội Siêu Cute

Địa chỉ: 8 feet, không gian mở, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam Giờ làm việc: 8 giờ sáng – 10 giờ tối hàng ngày

3. Ca bảo dưỡng

Không giống như hai nơi đầu tiên, ca phe không được che khuất tầm nhìn, nhưng nằm cách khu phố cổ khoảng 3 km về phía bắc, một khu vực không được khách du lịch lui tới. Trong số ba điểm dừng của chuyến tham quan nếm cà phê này, đây có lẽ là quán cà phê bạn ít có khả năng đến một mình nhất.

Như bạn có thể thấy từ bảng hiệu, họ đã kinh doanh từ năm 1936 và được biết đến với hai loại cà phê của họ. Địa điểm này rất nổi tiếng với người dân địa phương nên hướng dẫn viên của tôi từ các tour du lịch khác nhau – chợ Hà Nội và các tour ẩm thực đường phố – đã cố gắng đưa tôi đến đây vào ngày hôm sau.

Ca Phe Duy Tri, Hanoi, Vietnam

Ca Phe Duy Tri makes coffee blends from Robusta, Arabica, and Moka coffee beans. Moka is a type of Arabica bean known as Arabica Bourbon. It’s the most expensive of the three and was introduced by the French to cater to the high class. Coffee made from this bean is what Mai had me try here today.

Coffee beans at Ca Phe Duy Tri in Hanoi, Vietnam

Like Cafe Dinh, what Ca Phe Duy Tri lacks in ambiance it more than makes up for in authenticity and history, not to mention some of the best coffee in the city.

Customers at Ca Phe Duy Tri

The first type of coffee Mai had me try was this ca phe sua chua or yogurt coffee. According to her, no one else in the city makes it quite like this place. If I remember correctly, they make their yogurt in-house which makes all the difference. Reminiscent of a slushie, it was creamy, a little tart, and very refreshing.

Yogurt coffee at Ca Phe Duy Tri

Their ca phe sua chua was delicious but what I found most interesting was their black coffee or ca phe den. Most cafes filter their coffee using a phin like this one, but what sets this place apart is how long they spend doing it. They filter their coffee so slowly it can take a good twenty minutes to produce one serving!

Theo chị Mai, chủ quán cà phê duy trì là một người sành cà phê và rất tự hào về cà phê của mình. Ngoài việc chỉ sử dụng những hạt cà phê ngon nhất, cô đã nghĩ ra cách lọc cà phê để giữ được tối đa hương vị của cà phê. Đầu tiên cô ấy vò bã cà phê để loại bỏ các túi khí. Bằng cách này, bất kỳ giọt nào chảy ra đều được kết hợp hoàn toàn vào hương vị của cà phê.

Slow drip coffee at Ca Phe Duy Tri

She only pours a thin layer of water into the phin each time, about 2-3 mm, allowing it to filter completely through before pouring in the next. It’s a time-consuming process so you’ll need to have enough free time if you plan on having coffee here.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể nhanh chóng tìm được một tách cà phê. Đối với chuyến du lịch này, cô để bà mai tự thực hiện công đoạn lọc, còn nếu không thì tất cả đều do ê-kíp ở phía sau thực hiện để đảm bảo không có ai gian lận và làm sai.

Tôi không phải chuyên gia, nhưng kết quả tự nói lên kết quả. Đây là một trong những quán cà phê đậm đà, phong phú nhất mà tôi từng có ở Việt Nam. Nó đặc biệt.

Thành thật mà nói, tôi hơi thất vọng khi biết mình chỉ ghé thăm ba quán cà phê trong chuyến tham quan này. Sau đó, tôi nhớ chúng tôi sẽ uống cà phê thay vì thức ăn đường phố Việt Nam. Cà phê Việt Nam đậm đặc nên đầu tôi ong ong sau bốn phần ăn. Ba giờ và ba điểm dừng là vừa phải. Một lần nữa, bất kỳ ai quan tâm đều có thể đặt chuyến tham quan tương tự tại Backstreet College.

Black coffee at Ca Phe Duy Tri

Ca Phe Duy Tri

Địa chỉ: 43a Yên phú, Yên phú, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam Giờ mở cửa: 7 giờ sáng – 10 giờ 30 tối hàng ngày

Về truyền thuyết, quán cà phê dễ thương và những viên ngọc ẩn

Thành thật mà nói, tôi thích cà phê, nhưng tôi không có kế hoạch ghé thăm nhiều quán cà phê trong chuyến đi của mình. Nhưng chuyến đi bộ đường dài của một người yêu cà phê đã cho tôi ý tưởng. Cà phê ở đất nước này quá ngon để không thể kiểm tra kỹ. Không chỉ ở Hà Nội, mà trong suốt thời gian ở Việt Nam, tôi đến ít nhất hai hoặc ba quán cà phê mỗi ngày.

Dưới đây là danh sách 10 quán cà phê vui nhộn khác ở thủ đô của quốc gia này để cung cấp cho nguồn cấp dữ liệu instagram của bạn một diện mạo mới. Để giúp bạn tìm thấy chúng, tôi đã ghim tất cả chúng vào bản đồ ở cuối bài đăng này.

4. Mũi Công

cong ca phe là một trong những chuỗi cà phê cây nhà lá vườn thành công nhất tại Việt Nam. Họ có một hoặc nhiều chi nhánh ở hầu hết các thành phố lớn trong cả nước. Tôi không thường đến những nơi như thế này, nhưng cong ca phe là một trong những quán cà phê yêu thích của tôi ở Việt Nam. Nội thất của họ là đáng yêu và cà phê của họ luôn luôn tốt. Thêm vào đó, wifi của họ rất nhanh nên đây là một nơi tuyệt vời để hoàn thành một số công việc.

Tôi có ca phe den tại chi nhánh này, nhưng công ty ca phe nổi tiếng với món ca phe cot dua, giống như cà phê dừa đông lạnh xay nhuyễn. Nó giống một ly sữa lắc hơn là cà phê, nhưng nó rất ngon và là thứ mà tôi đã thưởng thức hơn một lần ở Việt Nam. Đó là một cách tuyệt vời để giải nhiệt, vì vậy hãy nhớ thử nó khi bạn đến thăm.

Black coffee at Cong Ca Phe

I love the branding at Cong Ca Phe. It’s a Viet-Cong-inspired chain of cafes so it has an interesting well-though-out communist theme. Every branch is consistent in feel so you always know what to expect, which is comforting.

Viet-Cong-themed pictures at Cong Ca Phe

Cong Ca Phe

Địa chỉ: con ca phe hiện có 26 chi nhánh tại Hà Nội. Giờ: Thay đổi theo cửa hàng

5. cafe tang tret cosmo

Tôi đã tìm hiểu về quán cà phê tang tret cosmo và một số địa điểm khác trong danh sách này từ Sillittlekiwi.com (cảm ơn!). Cô ấy nói rằng cô ấy đã uống một tách cà phê ở đây sau khi tham quan Cung Văn học, vì vậy tôi đã làm.

Tang Tret Cosmo Cafe, Hanoi, Vietnam

I was sweaty and parched after walking all day so I ordered an iced ca phe nau and a mango yogurt smoothie, both of which coincidentally matched the color scheme of the cafe. Tang Tret Cosmo Cafe is a cute and comfortable space with air-conditioning and fast wifi, making it a great place to relax and do work.

Iced milk coffee at Tang Tret Cosmo Cafe

Tang Tret Cosmo Cafe

Địa chỉ: 10 khuc hao, dien ban, ba dinh, hanoi, vietnam Giờ: 8 giờ sáng – 10 giờ 30 tối hàng ngày

6. Cà phê đá quý ẩn

Đây là một trong những quán cà phê yêu thích của tôi ở Hà Nội. Không chỉ có không gian đẹp, cà phê ngon mà việc tự mình khám phá nơi đây còn khiến tôi cảm thấy mình vừa khám phá ra một điều gì đó hay ho và mới mẻ.

Hidden Gem Coffee là một quán cà phê thực sự dễ thương. Bạn có thể nhận ra lối vào quán cà phê trong bức ảnh này không? Tôi đã đi qua nó hai lần trước khi nhìn thấy nó. Như đã nói ở trên, rất nhiều quán cà phê ở Hà Nội bị khuất tầm nhìn như thế này.

Alleyway into Hidden Gem Coffee

Go through the alleyway and up a flight of stairs and you’ll find this texture-rich seating area on the second floor. Check out the table made from a repurposed tractor.

Hidden Gem Coffee interior

Walk up to the top and you’ll find this covered roof deck with murals and a balcony overlooking the floor below. This was such a cool and refreshing space to be in!

Tôi hỏi người phục vụ món đặc sản của họ là gì và cô ấy đã giới thiệu ca phe trung . rất ngon. Tôi thực sự thích ngồi đây và uống cà phê để giết thời gian.

Egg coffee at Hidden Gem Coffee

Hidden Gem Coffee

Địa chỉ: 3b Bamboo Row (Inside the Hutong – Bên trong Hutong, Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 11 giờ tối hàng ngày

7. Đường sắt Hà Nội (quán cà phê choo choo) – đã đóng cửa

Thật tình cờ, tôi đã may mắn đặt được một chỗ nghỉ nhà dân cách đường ray xe lửa nổi tiếng của Hà Nội chỉ một dãy nhà, nơi đi qua một không gian hẹp với các tòa nhà bị chiếm đóng ở cả hai bên. Tôi phải băng qua đường ray xe lửa mỗi ngày để đến phố cổ, vì vậy tôi đi bộ dọc theo đường trần phú nơi giao với đường xe lửa.

Có các quán cà phê và cửa hàng ở hai bên Đường Tàu và nhiều khách du lịch chụp ảnh tự sướng trên đường ray. Đường xe lửa ở phía bắc Trần phú nhộn nhịp hơn nhiều so với phần phía nam. Hanoi Railway hay quán cà phê choo choo nằm ở phía nam của Trần phú, trên một đoạn đường Tàu yên tĩnh hơn.

The Railway Hanoi, Vietnam

What makes Train Street a favorite spot for Instagrammers isn’t the tracks or cafes themselves, but the fact that trains still run through here several times a day! I never stuck around to watch a train go by, but they do operate on a schedule so you can plan on being here when the next one barrels through just inches from your ca phe.

Đây chỉ là quan sát của tôi, nhưng tôi đoán giá trị bất động sản dọc theo đường ray không phải là cao nhất trước khi instagram xuất hiện. Bây giờ nó là một trong những khu vực phổ biến nhất ở Hà Nội với nhiều không gian thương mại ở cả hai bên. Vai trò của mạng xã hội thật tuyệt vời.

Train tracks in Hanoi, Vietnam

I sipped my iced ca phe den while watching Instagram husbands and boyfriends being put to work. The cafe plays great jazz music as well making this a great place to just chill out and enjoy the day, with or without a train passing through.

Black coffee at The Railway Hanoi

They gave me a free cream puff to enjoy with my coffee. Isn’t that nice? The people who work here are warm and super friendly. They have seating upstairs too if you don’t want to sit outside too close to the tracks.

Black coffee and cream puff at The Railway Hanoi

The Railway Hanoi – CLOSED

Địa chỉ: ngày 26 tháng 10 điện biên phú, điện ban, ba đình, hà nội, việt nam Giờ: 10:30 sáng – 9:30 tối, Thứ Tư đến Thứ Sáu / 9 giờ sáng -8:30 chiều, Thứ Bảy đến Chủ Nhật / 1-9:30 chiều, Thứ Hai đến Thứ Ba

8. Nhà Hà Nội

Hanoi House là một quán cà phê khác được xếp vào loại đá quý ẩn. Như bạn có thể thấy từ bảng hiệu, không có dấu hiệu nào cho thấy họ thậm chí là một quán cà phê! Nó chỉ bảo bạn đi xuống cầu thang bên trong, ai mà biết được.

Alleyway into Hanoi House

Xem thêm: Xưởng chuyên độ xe Cafe racer tại Hà Nội

Hanoi House is located on the second floor so you just need to follow the signs after going through the alleyway.

Signs to Hanoi House

Trust the signs and voila! You’ll find yourself in this intimate and thoughtfully decorated space with a balcony overlooking St. Joseph’s Cathedral. Outside on the balcony is where I sat to enjoy the evening and my cup of ca phe den. Being here at night made me feel like I was in French colonial Vietnam.

Hanoi House interior

Hanoi House

Địa chỉ: level 2, 47a ly quoc su st., hanoi 10000, vietnam Giờ: 8:30 sáng – 11 giờ tối hàng ngày

9. Lưu ý về cà phê

Chắc chắn đây là quán cà phê dễ thương nhất trong danh sách này. Nằm bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, note Coffee là một quán cà phê nổi tiếng với những mảng giấy dán tường đầy màu sắc phủ khắp từng inch vuông của quán. Nó được giới thiệu bởi hầu hết mọi danh sách “phải ghé thăm quán cà phê” ở Hà Nội.

The Note Coffee, Hanoi, Vietnam

The cafe has three or four levels covered in well wishes and we were heres. Such a happy place.

The Note Coffee interior

On the top level overlooking Hoan Kiem Lake are some of the best seats in the house. I loved these huge breezy open windows.

The Note Coffee interior

This was awesome. I was in Vietnam on my first trip as a full-time travel blogger, so getting this note with my hot cup of ca phe dua or coconut coffee was timely and encouraging. It felt like a message from my guardian angels, reassuring me that I was doing the right thing. I kept the note and will be framing it for inspiration.

Post-it and coconut coffee at The Note Coffee

The Note Coffee

Địa chỉ: 64 luồng văn can, hàng trống, hoàn mỹ, hà nội, việt nam Giờ: Hàng ngày từ 6:30 sáng đến 11 giờ tối

10. Cà phê Nora

Lưu ý: Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2022, trạng thái của quán cà phê nola là không xác định. Lần đánh giá cuối cùng của tripadvisor là từ tháng 2 năm 2020 và quán cà phê này không còn xuất hiện trên Google Maps nữa. Tôi chắc chắn sẽ cập nhật bài đăng này sau khi tôi xác nhận.

cafe nola là một quán cà phê ẩn khác ở Hà Nội. Chà, có thể không bị ẩn như những người khác trong danh sách này, với một biểu ngữ lớn màu xanh lam cho bạn biết họ đang ở đâu.

Alleyway into Cafe Nola

Like the others, you just need to follow the signs after going through the alleyway to find the cafe.

Signs to Cafe Nola

Nola Cafe was probably the coziest of all the cafes on this list. It truly felt like you were enjoying a cup of coffee in someone’s home.

Có vẻ như họ không thay đổi nhiều ngôi nhà để biến nó thành quán cà phê, hoặc có thể đây là mục đích? Đây dường như là phòng khách của ngôi nhà.

Cafe Nola interior

Cafe Nola is bigger than it looks so feel free to explore. There are plenty of seating areas in various nooks and crannies, some even in a garden setting.

Cafe Nola interior

It was early so I was the only customer here at the time. It felt a bit like I had wandered into someone’s house and helped myself to a cup of ca phe den. I sat here for some time looking out onto the street and watching Hanoi life go by. Lovely.

Black coffee at Cafe Nola

Cafe Nola

Địa chỉ: 89 phố ma may, phố buồm, hoan kiem, hà nội, việt nam Giờ: 10 giờ sáng – 11 giờ tối hàng ngày

11. Câu lạc bộ xã hội Hà Nội

Hanoi Social Club là một địa chỉ vui chơi nổi tiếng trong thành phố. Điều này dường như được nhiều người biết đến, đặc biệt là ở những người nước ngoài. Nhìn bề ngoài, mọi người đến đây để ăn uống, giao lưu và làm việc. Tôi chắc chắn rằng họ phục vụ cocktail và tổ chức các sự kiện nhạc sống vào buổi tối.

The Hanoi Social Club, Vietnam

Like its name, The Hanoi Social Club’s interior is hip with its tiled floors, contemporary artwork, and unmatchy-matchy furniture. The room on the second floor is quiet and air-conditioned, making it a comfortable place to work. I stayed on the first floor socializing with my cup of ca phe den.

Black coffee at The Hanoi Social Club

The Hanoi Social Club

Địa chỉ: 6 Ngõ Nhảy, Thành phố Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam, Cotton, Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 11 giờ tối hàng ngày

12. Cà phê sách yên tĩnh

Đây là một trong những quán cà phê yêu thích khác của tôi ở Hà Nội. Tôi chỉ thích sự rung cảm của hiệu sách yên tĩnh và cà phê trang trí. Như tên cho thấy, sách là một phần quan trọng trong bản sắc của nó, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để thư giãn và đọc hoặc làm một số công việc.

Tranquil Books & Coffee, Hanoi, Vietnam

This refreshing glass of iced ca phe nau was one of the best cups of coffee I had in Hanoi. This cafe was comfortable and felt more contemporary than the others. I really enjoyed it here so I’m definitely going back on every return trip to the city.

Black coffee at Tranquil Books & Coffee

Tranquil Books & Coffee

Địa chỉ: 5 nguyễn quang bạch, cổng đông, quận hoan kiêm, hà nội, việt nam Giờ: 8 giờ sáng – 10 giờ tối hàng ngày

13. Cà phê Giang

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Cafe giang, có lẽ là quán nổi tiếng nhất trong số các quán cafe trong danh sách này. Như đã đề cập trước đó, quán cà phê giang được coi là nơi sản sinh ra ca phe trung hay cà phê trứng.

Alleyway into Cafe Giang

I went to Cafe Giang twice on this trip, once by myself and another time on a food tour. Take note of the scene below. This is uncommon for Cafe Giang and a sight you’ll see only in the morning shortly after opening. This place is incredibly popular with locals and tourists so it’s packed to the brim at any other time of the day.

Cafe Giang interior

As previously mentioned, Cafe Giang is owned by the same family as Cafe Dinh and credited for serving the best ca phe trung in Hanoi. They’re an institution in Hanoi so enjoying a cup of their egg coffee is a must for any first-time traveler to the city.

Egg coffee at Cafe Giang

Raw egg yolks in coffee sounds weird, perhaps even gross, until you try Cafe Giang’s version. It’s absolutely delicious, like a frothy cup of liquefied tiramisu.

Egg coffee at Cafe Giang

Cafe Giang

Địa chỉ: 39 nguyễn huân, tiệm bạc, hoàn mỹ, hà nội, việt nam Giờ: 7 giờ sáng – 10 giờ tối hàng ngày

Bản đồ vị trí của Hanoi Cafe

Để giúp bạn tìm các quán cà phê ở Hà Nội trong danh sách này, tôi đã ghim tất cả các quán cà phê đó trên bản đồ bên dưới. Nhấp vào liên kết để xem phiên bản trực tiếp của bản đồ.

Map of Hanoi with pins

FINAL THOUGHTS ON THE COFFEE IN HANOI

Với rất nhiều quán cà phê thú vị ở Hà Nội, không có gì ngạc nhiên khi xem xét cà phê Việt Nam ngon như thế nào. Nó nhất quán cho dù bạn ở đâu, và đó là điều tôi nhớ nhất về Hà Nội. Đó và bún chả.

Danh sách của tôi chỉ là một trong nhiều quán cà phê được đề xuất trong thành phố mà bạn sẽ tìm thấy trên web. Những danh sách như thế này rất hữu ích và có thể chỉ cho bạn đúng hướng, nhưng chúng cũng mang tính chủ quan. Mặc dù tôi mời bạn đến càng nhiều quán cà phê này càng tốt, tôi cũng khuyến khích bạn tìm kiếm và khám phá những quán cà phê mới cho riêng mình. Tôi yêu cà phê của họ nhiều như vậy, tìm thấy những quán cà phê ẩn này là một nửa niềm vui.

Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi rất thích lang thang không mục đích quanh khu phố cổ và khám phá càng nhiều quán cà phê ẩn mình càng tốt. Tinh tế như văn hóa cà phê của họ, tôi chắc chắn rằng còn rất nhiều điều đang chờ được khám phá.

Cảm ơn bạn đã đọc, tôi hy vọng bạn có nhiều niềm vui như tôi khi khám phá các quán cà phê ở Hà Nội. Hãy nhớ xem hướng dẫn ẩm thực của chúng tôi để tìm những địa điểm ăn uống tốt nhất ở Hà Nội.

Nếu bạn định đến Sài Gòn, Hội An hoặc Huế, thì bạn có thể muốn xem hướng dẫn về cà phê của chúng tôi ở những thành phố này. Sài Gòn có những quán cà phê ở chung cư kỳ quặc này, trong khi Huế có cách sáng tạo cà phê độc đáo của riêng mình, cà phê muối hoặc cà phê muối.

Tiết lộ

Chúng tôi là Đại sứ của Backstreet, vì vậy Backstreet College đã đề nghị cho tôi một chuyến tham quan nếm cà phê miễn phí để đổi lấy một mô tả trung thực về trải nghiệm. Như mọi khi, tất cả những suy nghĩ, lời nói và ý kiến ​​được thể hiện trong bài đăng này là của riêng tôi.

Bài viết này về các quán cà phê tốt nhất ở Hà Nội có chứa các liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm phí nếu bạn mua hoặc đặt chỗ. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của bạn vì nó giúp chúng tôi duy trì hoạt động của trang web này. Cảm ơn!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Giúp chúng tôi giúp đỡ những du khách khác bằng cách chia sẻ!

Xem thêm: Check-in 6 quán cafe xem pháo hoa Đà Nẵng đẹp nhất

Viết một bình luận